• Yêu Thương và Phục Vụ

CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN - NGÀY THỨ HAI CỦA TẬP HUẤN CARITAS CƠ BẢN KHÓA 17

 • Thứ bảy, 15:59 Ngày 11/05/2024
 • Hôm nay (11/5/2024), Carritas Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn đã tổ chức ngày học thứ hai trong khoá 17 - Tập huấn Caritas Cơ bản, tại Dòng Thánh Phaolô thành Chartres, Tỉnh Dòng Sài Gòn, với sự tham dự của 260 học viên.

  Đến sớm để chuẩn bị đón các học viên, có sự hiện diện của Lm. Giám đốc Caritas, các thành viên Vp. Caritas TGP. Ngoài ra còn có các Trưởng Liên kết Caritas của các Giáo hạt trong TGP Sài Gòn cùng đồng hành với các học viên và phụ trách phục vụ khóa Tập huấn.

  Ngày Tập huấn với Đề tài “Kỹ năng Tiếp cận Nhóm người dễ bị tổn thương”, do giảng viên Nt. Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương,CND hướng dẫn.

  Dưới sự phân tích hướng dẫn của giảng viên, buổi học diễn ra thật sinh động. Các học viên đã chia từng nhóm nhỏ, cùng tham gia thảo luận qua những câu hỏi, những tình huống thực tế thường gặp trong cuộc sống được đưa ra. Qua đó hiểu rõ hơn những kỹ năng để tiếp cận người dễ bị tổn thương.

  Sau giờ cơm và nghỉ trưa, 12g30, các học viên được mời tham quan Nhà Truyền thống của Dòng Phaolô thành Chartres, đây là cơ hội để các học viên hiểu hơn về lịch sử và linh đạo của Dòng qua hình ảnh, qua những ghi chép lịch sử, bút tích của đấng sáng lập, và những hoạt động của Dòng.

  Ngày thứ hai trong Khóa Tập huấn được Nt. Anna hướng dẫn trọn ngày, theo từng đề mục:

  - Tâm lý của nhóm người dễ bị tổn thương; Cơ chế phòng vệ của nhóm người dễ bị tổn thương; Các giá trị và nguyên tắc ứng dụng trong tiếp cận nhóm người dễ bị tổn thương;

  Một số kỹ năng cơ bản sử dụng trong tiếp cận gồm: Kỹ năng quan sát, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng đặt câu hỏi.

  Ngày Tập huấn trôi qua thật nhanh với những bài học bổ ích. Hy vọng sẽ giúp các học viên trong tương lai khi thực thi việc bác ái, sẽ biết cách giao tiếp với nhau, với người nghèo, với người dễ bị tổn thương bằng tinh thần bác ái Caritas. Hơn hết là khả năng chia sẻ phần nào những khó khăn về mặt tinh thần với người nghèo, giúp họ nhận ra tình yêu Chúa luôn hiện diện trong từng ngày, từng giây phút của cuộc sống.

  Bài viết và chụp hình: TT Caritas TGPSG

  Xem thêm hình ở đây:

  https://drive.google.com/drive/folders/1XppO-rXesnca7lxPABXExWoXVrKmciIr?usp=drive_link

   

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan