• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: ÁNH SÁNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

 • Thứ hai, 14:32 Ngày 08/08/2022
 • CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN: ÁNH SÁNG CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

  Đục thủy tinh thể là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mù lòa. Bệnh có thể điều trị rất hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật nhưng nếu phẫu thuật muộn thì nguy cơ biến chứng cũng rất cao. Chính vì thế các chuyên gia khuyến cáo không được chủ quan với căn bệnh này.

  Nhằm giúp các bệnh nhân nghèo thoát khỏi những nguy cơ trên. Vì thế, Ngày 6/8/2022, Caritas TGP Sài Gòn đã tài trợ kinh phí giúp cho 13 bệnh nhân nghèo đến Phòng khám mắt Bác sĩ Chuyên khoa 2 Mai Đức Thọ, 147 đường Phan Văn Hớn Quận 12, TP HCM để mổ mắt cườm.

  Ngay từ 6 giờ sáng chị Vũ Thị Xiêm nhân viên Ban Y tế Caritas, phụ trách mái ấm Chí Hòa và anh Huỳnh Quang Trung - Ban Y tế Caritas đã đến bệnh viện để đón các bệnh nhân đi khám sàng lọc, và 13 bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn để được thực hiện ngay ca mổ cườm mắt. Các bệnh nhân trên bao gồm: 3 người thuộc Tp HCM, số còn lại là những anh chị em đến từ vùng sâu thuộc tỉnh Bình Phước.

  Đây là chương trình thường xuyên của Caritas TGP Sài Gòn, nhằm đáp ứng nguyện vọng giúp các bệnh nhân nghèo có cơ hội chữa trị mắt, mang lại đôi mắt sáng để lao động phục vụ bản thân và gia đình.

  Trong khi chờ đợi được mổ cườm mắt, các bệnh nhân được chăm sóc bữa ăn sáng, trưa và được phục vụ nước uống. Sau khi bệnh nhân được các bác sĩ hoàn tất phần chữa trị, được dặn dò những việc cần thực hiện để bảo vệ mắt sau mổ. Người cuối cùng ra về lúc 15g cùng ngày.

  Truyền Thông Caritas Sài Gòn

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan