• Yêu Thương và Phục Vụ

CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO TRƯỜNG HOLY FAMILY TẠI AL-REMAL Ở GAZA

 • Thứ ba, 08:56 Ngày 09/07/2024
 • Jerusalem, ngày 08 tháng 7 năm 2024

  Sáng hôm qua, Trường Holy Family ở Gaza đã bị ném bom, gây ra sự tàn phá nghiêm trọng trong khuôn viên trường và dẫn đến thương vong cho dân thường. Trường học, một tài sản của Tòa Thượng phụ La tinh Jerusalem, là nơi trú ẩn cho hàng trăm thường dân có nhà cửa bị phá hủy. Họ hy vọng rằng gia đình và con cái của họ sẽ được an toàn, nhưng không có nơi nào an toàn ở Gaza.

  Không có nơi trú ẩn an toàn cho những gia đình di cư nghèo khổ này giữa tình trạng ném bom, bắn phá và pháo kích bừa bãi, liên tục diễn ra mà không quan tâm đến các địa điểm thờ cúng, bệnh viện hay trường học.

  Caritas Jerusalem đang yêu cầu các đối tác vận động ngừng bắn ngay lập tức và chấm dứt tình trạng hỗn loạn và tàn ác này đối với dân thường, những người không có nơi nào để nương tựa và không có ai để tìm kiếm sự giúp đỡ.

  Đọc Thông cáo báo chí – Tòa Thượng phụ La tinh Jerusalem

  Jerusalem 07 tháng 7 năm 2024

  Tòa Thượng phụ La tinh Jerusalem đang theo dõi, với sự quan ngại sâu sắc, tin tức về các cuộc đột kích, dường như do quân đội Israel tiến hành chống lại Trường Holy Family tại Al-Remal ở Gaza sáng nay. Các cảnh quay và báo cáo phương tiện truyền thông từ nơi này bao gồm cảnh thương vong của thường dân và cảnh phá hủy trong khuôn viên.

  Trong khi là tài sản của Tòa Thượng phụ La tinh Jerusalem, Trường Holy Family, kể từ khi bắt đầu chiến tranh, đã trở thành nơi trú ẩn cho hàng trăm thường dân. Không có nhân viên tôn giáo nào cư trú tại trường.

  Tòa Thượng phụ La tinh lên án mạnh mẽ nhất việc nhắm mục tiêu vào dân thường hoặc bất kỳ hành động hiếu chiến nào không đảm bảo rằng dân thường không được tiếp cận chiến trường.

  Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện xin Chúa thương xót và hy vọng các Bên sẽ đạt được một thỏa thuận giúp chấm dứt ngay lập tức cuộc thảm sát đẫm máu và thảm họa nhân đạo kinh hoàng trong khu vực.

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan