• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN: KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC CHO NGƯỜI NGHÈO GIÁO XỨ NAM HẢI – GIÁO HẠT BÌNH AN

 • Thứ ba, 09:06 Ngày 29/11/2022
 • CARITAS TGP SÀI GÒN

  KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC CHO NGƯỜI NGHÈO GIÁO XỨ NAM HẢI – GIÁO HẠT BÌNH AN

  Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2022, Ban Bác Aí Xã Hội Caritas Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến giáo xứ Nam Hải thuộc giáo hạt Bình An để khám bệnh và cấp thuốc  cho hơn 300 bệnh nhân nghèo trong giáo xứ. Vào lúc 7g30 sáng, cùng Bác sĩ trưởng đoàn: Nguyễn Quang Mạnh, đoàn có khoảng 40 người với Y Bác Sĩ, nhân viên văn phòng Caritas, cộng tác viên Ban y Tế Caritas, đã đến cùng với những y cụ trong chuyên môn tấm lòng thao thức:

  • Được hiệp thông chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn đau bệnh.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện sức khỏe bằng việc khám chữa bệnh.
  • Thể hiện tinh thần truyền giáo trong phục vụ Bác ái và yêu thương của giới Doanh Nhân Công Giáo, Y Tế Công Giáo và Caritas Tổng Giáo Phận.

   

  Trong không khí khẩn trương nhưng rất cẩn trọng, chỉ trong nửa giờ các bộ phận chuyên môn đã thực hiện xong một phòng khám bệnh dã chiến đã hình thành và tiến hành luôn để khám bệnh. Số bệnh nhân lần lượt đến khá đông, bệnh nhân đầu tiên với những bước chân mệt mỏi do tuổi già và đau yếu. Bà tên Đỗ Thị Ngọc Phương, ngoài 70 tuổi tuổi, qua trao đổi tôi dược biết bà sống một mình ở phòng trọ nhỏ và sinh sống bằng nghề bán vé số. Bà rưng rưng: “Tôi bị tai biến, đau nhức..sau đó hàng ngày phải uống thuốc, mấy tháng nay buôn bán ế ẩm quá nên không có tiền mua thuốc uống, hôm nay họ cho phiếu đi khám bệnh cho thuốc tôi mừng quá”. Số bệnh nhân đến đông dần, được hướng dẫn tận tình chu đáo của Caritas giáo xứ Nam Hải, và giáo xứ Chánh Hưng, của các cộng tác viên, và anh chị em Legio.

  Khu vực khám, chữa bệnh được sắp xếp đi theo quy trình một chiều. Từ khâu nhận bệnh, đến những ghế ngồi chờ khám của bệnh nhân, khâu khám bệnh nội tổng quát, siêu âm, điện tim, xét nghiêm đường huyết, bệnh nhi, khu phát thuốc. Riêng biệt, khu vực khám nha được bố trí ngoài hành lang dài, rộng với các dụng cụ chuyên môn nhìn thật ấn tượng. Sau khi khám bệnh, nhận thuốc, bệnh nhân được hướng dẫn đến ăn sáng và nhận một phần quà của Lm Phanxico xavie Nguyễn Văn Thanh – cha sở giáo xứ Nam Hải. Biết Caritas có nhã ý đến thăm khám bệnh cho người nghèo, Cha vui lắm, niềm vui của người chủ chiên với đoàn chiên còn khó khăn trong cuộc sống. Khi đến khám, bệnh nhân nghèo bất kể là người công giáo hay ngoài công giáo đều được chăm sóc y tế như nhau. Ngoài sân, xe nước của công ty Trà tắc Tân Nam Bắc đến, một hành động bác ái rất đẹp của công ty, chỉ cần là chăm lo cho người nghèo là công ty hết lòng hỗ trợ, chia sẻ. Cầm trên tay bịch thuốc, quà và  ăn nhẹ trước khi ra về, bệnh nhân có nụ cười vui và gửi lời cảm ơn các Bác Sĩ.. với họ tất cả các vị đến đây đều là bác sĩ: Bác Sĩ chữa bệnh thể xác và bác sĩ tinh thần qua sự hướng dẫn và chăm sóc của các thành viên hỗ trợ.

  Cảm ơn quý Cha, quý Sr và nhất là bộ phận Y Bác Sĩ và nhân viên đã bày tỏ tình yêu thương của mình đáp lời mời gọi chúa Giêsu: yêu người như chính Chúa yêu. Một buổi khám bệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại giáo xứ Nam Hải cũng đã qua, nhưng tình yêu của Chúa qua sự chăm sóc của Caritas luôn ở lại cùng người khó khăn, của giáo dân trong giáo xứ. Cảm ơn, vì đã cho thành viên Caritas của giáo hạt Bình An được làm cánh tay nối dài góp phần an ủi những người còn khó khăn trong cuộc sống.

  Maria Đoàn Thị Lệ Thu

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan