• Yêu Thương Và Phục Vụ

CARITAS TGP SÀI GÒN: Một ngày hy vọng của bệnh nhân sẹo bỏng và dính chi tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình

 • Thứ ba, 16:38 Ngày 05/11/2019
 • logo

  Từ rất sớm ngày 27/10/2019, nhiều đoàn  bệnh  nhân đến từ khắp nơi, trong đó có đoàn bệnh nhân do Caritas phụ trách đã quy tụ về Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình, Tp. HCM để được khám và điều trị sẹo bỏng, dính chi do đoàn bác sĩ thiện nguyện đến từ Mỹ thực hiện. Hầu hết  bệnh  nhân  trong  danh sách đoàn Caritas TGP. HCM là đồng bào Jarai, Banar, H‟Mông đến từ Gia Lai, Kon Tum, Buôn Mê Thuột.. và một số đến từ Huế. Bầu không khí háo hức và chờ mong của các bệnh nhân bao trùm không gian phòng chờ đang dần lan sang những dãy hành lang theo lượt người đến tăng lên.

  Những vết sẹo trên khuôn mặt hay phần thân thể của người bệnh là dấu tích của biết bao câu chuyện, trải nghiệm đau đớn mà họ từng trải qua. Hệ quả đau đớn ấy vẫn theo họ từng vài năm cho đến hàng chục năm khi các phần da thịt dính lại với nhau, các chi biến dạng gây cản trở vận động. Tuy vậy, trong những ánh mắt của người bệnh và thân nhân của họ hôm nay là nghị lực và niềm hy vọng lớn lao được tiếp nhận phẩu thuật và điều trị nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

  Trong lúc tiếp nhận, đăng ký và chờ đợi số, các bệnh nhân nhận được những sẻ chia nâng đỡ từ rất nhiều tấm lòng quảng đại. Đây cũng là lúc các nhân viên Caritas, phụ trách và tình nguyện viên của các đoàn tăng cường việc hướng dẫn người bệnh hoàn thành các thủ tục đăng ký khám. Bên cạnh đó, nhằm chia sẽ một phần những khó khăn của người bệnh, các nhà hảo tâm đã lần lượt phân phát những phần ăn, phần quà và phong bì tiền hổ trợ cho họ. Những nụ cười nở trên môi của các bệnh nhân, bệnh nhi góp phần xua đi bầu khí uể oải, đợi chờ nơi bệnh viện.

  Khoảng 9 giờ, đoàn bác sĩ đã tiến đến trong tràng pháo tay chào mừng của các thành phần có mặt tại bệnh viện. Hoạt động thăm khám và hội chẩn nhanh chóng diễn ra. Các bệnh nhân kiên nhẫn đợi đến lượt khám của mình. Đâu đó sáng lên nụ cười hạnh phúc trên gương mặt biến dạng của bệnh nhân mang sẹo bỏng khi nhận được tin đủ điều kiện tiến hành phẩu thuật. Và lần lượt nhiều bệnh nhân khác cũng có chung niềm vui, niềm hy vọng được giúp đỡ và cải thiện di chứng những tổn thương trên thân thể.

  Sau một ngày kết thúc khám bệnh, các bệnh nhân được biết lịch trình mổ của mình, những bệnh nhân ngày 28 mổ được nhập viện. Vì số lượng bệnh nhân quá tải so với số giường tại bệnh viện nên một số khác chờ đợi ngày phẫu thuật thì về gia đình nhà người quen tại Sài Gòn. Hơn 40 người gồm gia đình bệnh nhân và thân nhân được các cộng tác viên Caritas đưa về giáo xứ Nam Hòa để tạm trú trong thời gian chờ đợi mổ. Ở đây mọi người được Cha xứ và nhóm bác ái giáo xứ đón  tiếp chu đáo, lo cho chỗ nghỉ ngơi,  ăn uống và sinh hoạt cá nhân. Những bệnh nhân và thân nhân đã chia sẻ rằng họ rất vui khi được sự quan tâm của Cha xứ và giáo xứ. Chính nhờ sự giúp  đỡ này mà họ bớt lo lắng trong việc chi phí ăn uống và thuê nhà trọ.

  Tạ ơn Thiên Chúa qua bàn tay của những nhà hảo tâm,  đoàn bác sĩ thiện nguyện và biết bao tấm lòng quãng đại đã, đang và sẽ còn tiếp tục nâng đỡ những bệnh nhân khó khăn trên hành trình tìm lại sức khỏe. Cầu chúc các bệnh nhân sẹo bỏng và dính chi sẽ sớm trải qua phẩu thuật thành công, sớm phục hồi. Xin Chúa trả công bội hậu cho những tấm lòng bác ái và nâng đỡ những ai tật bệnh, khó nghèo.

  Bài viết liên quan