• Yêu Thương và Phục Vụ

THĂM CÁC CHA HƯU DƯỠNG

• Thứ tư, 16:22 Ngày 28/08/2024

Do Nhà hưu dưỡng của các linh mục ở Chí Hòa đang sửa chữa nên các cha không ở cùng một chỗ như trước đây mà chia ra hai nơi, 12 cha còn mạnh khỏe ở giáo xứ Tân Định và 5 cha không khoẻ cần chăm sóc đặc biệt thì ở lại nhà hưu dưỡng Chí Hòa.

Đoàn chúng tôi ghé thăm các cha ở Giáo Xứ Tân Định trước do cha Phaolô Nguyễn Quốc Hưng - cha Chánh xứ GX Tân Định hướng dẫn đến từng phòng của mỗi cha.

Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Giáo Xứ Hàng Sanh đã đến thăm các cha vài lần trước đây nên nay gặp lại thì có nhiều chuyện để nói và hỏi thăm nhau nhiều hơn, các cha vẫn cười rất niềm nở vui tươi, có thêm vài cha mới đến và chúng tôi mau chóng làm quen với các cha và xin chụp hình lưu niệm. Khi đến Nhà hưu dưỡng linh mục ở Chí Hòa do sơ Hồng Vân hướng dẫn đến từng phòng của các cha, mỗi cha đều có một người chăm sóc riêng.  Có cha trước đây là cha giáo nay chỉ nằm không biết gì, có cha năm ngoái thấy vẫn mạnh khỏe nay muốn đi tới lui phải vịn vào khung inox để được hỗ trợ.

Với niềm biết ơn và tri ân sâu sắc chúng con thương chúc các cha được Chúa và Mẹ gìn giữ, che chở luôn để các cha được sống những ngày hưu trí an vui , để chúng con được nghe tiếng cười vang vang của các cha khi vui chuyện cùng chúng con. Để cha con mình còn được gặp nhau.