• Yêu Thương và Phục Vụ

TẢN MẠN

 • Thứ tư, 12:41 Ngày 22/05/2024
 • CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NĂM 2024 KHÓA 17 - CARITAS CƠ BẢN

  Kính thưa Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ, Quý Ông bà, và Anh chị em,
  Khóa Tập huấn 17 – Caritas Cơ Bản năm 2024 chỉ vỏn vẹn diễn ra trong 3 thứ Bảy liên tiếp, vào ngày 4, 11 và 18 tháng 5. Tuy nhiên, đối với cá nhân con, Khóa Tập huấn có những điểm nhấn để lại ấn tượng lâu dài cho quý tham dự viên và cả Ban Tổ chức:

  1- Ý thức bảo vệ môi trường: Cùng hiệp hành với Tổng Giáo phận trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, Ban Tổ chức đã khuyến khích tham dự viên sử dụng bình nước cá nhân (bình giữ nhiệt, inox, thủy tinh…) hoặc chỉ phát 1 chai nước uống để sử dụng trong suốt 1 ngày học, và sử dụng lại vỏ chai để lấy nước khi cần từ các bình lớn. 

  2- Đội ngũ Giảng viên: Phụ trách các chủ đề của Khóa Tập huấn gồm các giảng viên: Lm. Micae Trương Thanh Tâm, SJ.; Nt. Maria Trương Thị Phương Dung - Phó Tổng phụ trách MTG Cái Mơn; Nt. Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương, CND. Cả 3 vị giảng viên đều tốt nghiệp cao học, chuyên ngành xã hội tại Asian Social Institute (ASI), Manila, Philippines. 

  3- Sự cộng tác đắc lực của Ban Liên Kết Caritas: Xuyên suốt 3 ngày của Khóa Tập huấn là sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của quý Cô – Chú thành viên Ban Liên Kết của 14 giáo hạt, từ việc giữ xe, chuẩn bị bàn ghế đến việc chuẩn bị ăn uống trong giờ giải giao, đồng hành, điểm danh tham dự viên… 

  4- Sự nhiệt tình hăng say và ham học hỏi của các học viên, cho dù có nhiều lứa tuổi khác nhau, tất cả không ngại ngần hòa nhập thảo luận, học tập, đây cũng là một nét đẹp không dễ gì có được giữa một cuộc sống vốn có qua nhiều bận rộn, các học viên đã dành thời giờ tham dự hầu như đầy đủ từ ngày đăng ký đầu tiên, cho đến ngày kết thúc.

   

  Tất cả những ưu điểmtrong Khóa Tập huấn 17 – Caritas Cơ bản, Ban Tổ chức sẽ lưu lại làm kinh nghiệm cho những khóa sau. Riêng cá nhân con, mỗi lần tổ chức là mỗi lần “cái kho kinh nghiệm” lại được tích góp thêm cho con. Tạ ơn Chúa và cám ơn tất cả những ai đã cho con thêm kinh nghiệm tốt đẹp trong cuộc sống.

  Bài viết: Thành viên BTC

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan