• QUỸ TỪ THIỆN MÁI ẤM THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Một trong những cách thức hỗ trợ rất thiết thực và cụ thể là Chương trình của Quỹ Từ Thiện Mái Ấm Thế Giới Di Động. Với sự tài trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là của gia đình Ông Chủ Tịch Nguyễn Đức Tài, Ban điều hành Quỹ đã thực hiện chương trình tặng 50.000 “Phiếu mua nhu yếu phẩm mệnh giá 100.000 đồng”, giúp cho những hộ nghèo đang phải lo cơm từng bữa trong và sau mùa dịch Covid-19.

• Caritas TGP: Thăm hỏi và tặng quà cho người nghèo mùa dịch Covid _19

Thứ hai, 15:13 Ngày 27/04/2020

Cuộc sống nơi Xóm Nhặt Ve Chai vẫn thế, ai cho gì cũng là điều may mắn đến trong ngày. Sự thiếu thốn đã trở nên điều bình thường đối với họ. Ước mơ về một ngày mai tươi sáng hơn có lẽ là cần thiết nhưng không phải là điều mấy dễ dàng, khi mà dịch bệnh vẫn đang hoành hành và cuộc sống mưu sinh càng ngày càng khó khăn hơn.

• Caritas TGP Sài Gòn: BÀI HỌC THỜI COVID

Thứ ba, 08:06 Ngày 21/04/2020

Để lớn lên người ta cần trải qua kinh nghiệm sống. Những kinh nghiệm ấy kết nên nhiều bài học quý giá mà không gì mua được. Chúng được đánh đổi bằng hi sinh, thất bại và có khi cả máu. Hơn bao giờ hết, tôi đang được dạy cho những bài học như thế về tình người. Cơn đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới là dấu chỉ của thời đại. Lòng trắc ẩn của nhiều người trong cơn đại họa này dạy tôi về một thái độ sống khác.

• CARITAS HÀNG XANH: BÁC ÁI MÙA CHAY TRONG DỊCH COVID -19

Thứ sáu, 14:30 Ngày 17/04/2020

“Anh em hãy yêu thương nhau như chính thầy yêu thương anh em” (Ga 15, 9-17)  Lời mời gọi của chúa Giêsu dành cho các Kitô hữu, cách riêng cho từng thành viên Caritas, nay càng mãnh liệt, tha thiết hơn trong tình hình cả thế giới đang căng mình đối phó với dịch bệnh Covid-19. Thời gian này có biết bao người nghèo, người thất nghiệp đang cần sự trợ giúp.

• Giáo xứ Hàng Sanh: Ban Caritas chia sẻ Mùa Chay 2020
  • GIÁO XỨ PHÚ HÒA: LAN TỎA YÊU THƯƠNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thứ tư, 12:20 Ngày 08/04/2020

Thế giới chúng ta đang sống có quá nhiều đau khổ! Mỗi ngày chúng ta chứng kiến biết bao nhiêu chuyện đau buồn xảy ra trên thế giới, thông qua truyền hình, báo chí, mạng xã hội… rất nhiều người đau khổ, bệnh tật, nghèo đói chiến tranh, dịch bệnh lan tràn, làm sao chúng ta có thể làm ngơ được.

• NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG TRAO YÊU THƯƠNG GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH

Thứ tư, 09:03 Ngày 08/04/2020

Cuộc sống thật ý nghĩa khi chúng ta nhận ra những tấm lòng vàng luôn sẵn sàng sẻ chia tình yêu thương, sự an ủi đến những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn. Chúng con rất cảm kích trước tấm lòng trắc ẩn của vị cha chung TGP, những trái tim quảng đại của những ân nhân từ khắp nơi, những bàn tay luôn rộng mở, sẵn sàng chuyển trao tình thương của các anh chị em Caritas.

• CARITAS GIÁO XỨ THÁNH LINH: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN VÀ TRAO QUÀ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO VÀ KHUYẾT TẬT
  • Caritas giáo hạt Hóc Môn mừng lễ kính thánh Elizabeth Hungary bổn mạng
  • Caritas giáo xứ Hàng Xanh Mừng bổn mạng

Thứ năm, 09:04 Ngày 14/11/2019

Trong Thánh lễ Cha phó Vincente đã nhắc nhở các thành viên Caritas hãy học nơi thánh Bổn mạng, khi thực thi bác ái, là chúng ta đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người, ta phục vụ, chia sẻ với người nghèo trong tinh thần khiêm tốn, phát xuất từ tình thương yêu thật sự.