• Yêu Thương và Phục Vụ

GX Tân Phước: Chương trình Cây Mùa Xuân năm 2024

 • Thứ ba, 14:22 Ngày 23/01/2024
 • “Cám ơn anh chị em đến, để chúng tôi được yêu thương”

  Đó là lời tâm tình của linh mục (Lm) Đaminh Nguyễn Văn Minh, chánh xứ Tân Phước trong lời khai mạc chương trình “Cây Mùa Xuân năm 2024” diễn ra vào lúc 10g00 sáng thứ Sáu, ngày 19.01.2024 tại giáo xứ Tân Phước, hạt Phú Thọ.

  Tham dự chương trình còn có Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMV), đại diện ban điều hành 8 giáo họ, Ban Caritas giáo xứ và đại diện 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do các khu đạo đề cử.

  Lm Chánh xứ chia sẻ: Giáo xứ là cầu nối những tấm lòng nhân ái của các anh chị em giáo dân với những hoàn cảnh khó khăn. Những món quà trao nhau hôm nay tuy nhỏ bé nhưng là lòng yêu thương dành cho nhau, là ước muốn sẻ chia khó khăn với các anh chị em nhân dịp xuân về - bởi tất cả cùng có chung “đạo làm người”, cùng là con của Chúa - không phân biệt lương hay giáo, già hay trẻ, đau yếu hay mạnh khoẻ. Ngài nhấn mạnh: cái nghèo đáng sợ nhất là nghèo nhân cách, nghèo niềm tin, nghèo yêu thương.

  Cũng trong buổi hôm nay, cùng với đại diện 200 hộ gia đình nhận quà xuân, Lm Chánh xứ Đaminh gửi lời cám ơn các mạnh thường quân và ban phục vụ đã góp phần thực hiện buổi gặp mặt hôm nay.

  Tiếp theo cộng đoàn cùng cất lời đọc kinh Lạy Cha tạ ơn Chúa vì những ân sủng Chúa ban để cộng đoàn giáo xứ Tân Phước có cơ hội chia sẻ với anh chị em. Qua lời kinh Sáng Danh tiếp nối, cộng đoàn cùng vinh danh Chúa Cha tạo dựng trời đất muôn loài, vinh danh Chúa Con cứu độ, vinh danh Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn mọi người. Cuối cùng, Lm Đaminh xin Chúa chúc lành và thánh hoá của ăn để bắt đầu bữa ăn huynh đệ.

  Bà Hoàng Thị Nhiên, sinh năm 1954, nhà ở hẻm 730 Lạc Long Quân cho biết: lần đầu tiên tham dự chương trình Cây Mùa Xuân, được nhận quà cũng là nhận yêu thương, san sẻ phần nào nỗi lo toan trong những ngày kề cận tết của đôi vợ chồng già neo đơn.

  Bà Út Nguyệt, thuộc giáo khu 6 cho biết: bà lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy cách nay 3 năm khi chứng kiến “các cô có đạo” chăm sóc cho người thân của bà bị gia đình bỏ rơi. Từ đó bà học hỏi về Chúa và theo Chúa. Với bà, phần quà “Cây mùa xuân” hôm nay là nguồn động viên rất lớn bởi nó giúp bà nhận ra không cô đơn trong cuộc sống.

  Cô Maria Nguyễn Trúc Chi, Trưởng Ban bác ái Caritas Tân Phước cho biết: Ban Caritas giáo xứ Tân Phước hiện có 35 thành viên. Dưới sự hướng dẫn của Lm Chánh xứ và HĐMV giáo xứ, thời gian qua các thành viên hết sức nỗ lực vận động kinh phí từ tất cả các mạnh thường quân và cộng đoàn giáo xứ để tổ chức chương trình Cây Mùa Xuân.

  Theo Cô Anna Bạch Thị Thanh Hương, Phó nội vụ Ban bác ái Caritas Tân Phước các thành viên rất tâm huyết với chương trình, vất vả trong thời gian dài để vận động kinh phí, chuẩn bị và thực hiện nhưng niềm vui và nụ cười trên từng anh chị em nhận quà dường như xoá tan mệt mỏi. Cô ước mong ngày càng có nhiều tấm lòng rộng mở, quan tâm đến những mảnh đời vất vả mưu sinh.

  Sau bữa ăn huynh đệ, mỗi gia đình nhận một phần quà trị giá 700 000 đ gồm tiền mặt và thực phẩm tết. Chương trình kết thúc vào lúc 11g15 cùng ngày với niềm vui nở rộ trên từng gương mặt.

  Bài: Mary DO (TGPSG)
  Ảnh: Vĩnh Thân

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan