• Yêu Thương và Phục Vụ

Giáo xứ Hòa Hưng: Ban Caritas “Lan tỏa yêu thương”

 • Thứ tư, 10:43 Ngày 22/05/2024
 • Trong niềm hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, được sự quan tâm của linh mục Gioan Baotixita Vũ mạnh Hùng và các vị ân nhân trong giáo xứ, vào lúc 8g thứ Bảy ngày 18.5.020254 tại khuôn viên giáo xứ Hòa Hưng, Ban Bác ái xã hội Caritas giáo xứ đã tổ chức chương trình “Lan tỏa yêu thương 2024” với chủ đề “Hiến dâng, hy sinh và phục vụ”, nhằm giúp đỡ 94 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn giáo xứ.

  Trong các phần quà được trao tặng, có 70 phần là quà của các vị ân nhân. Mỗi phần quà trị giá 200,000 đồng, gồm: 5kg gạo, bánh ngọt, 1kg đường và một bao thơ 50,000 đồng.

  Ngoài ra Ban Caritas cũng có 24 phần quà cho các hộ nghèo trong các giáo khu thuộc giáo xứ Hòa Hưng. Mỗi phần quà gồm; 5kg gạo, một thùng mì tôm, nước tương, dầu ăn và một bao thơ 50,000 đồng.

  Tất cả những người được tặng quà hôm nay đều không phân biệt lương giáo.

  Những người được ân nhân và hội viên Caritas mời đến nhận quà đều là những người có hoàn cảnh rất đáng thương. Trong đó, có bà Nguyễn Thị Diệu Hiền, năm nay đã 80 tuổi, bà bị đau thần kinh tọa, chân tay đau nhức tê bì nên đi lại rất khó khăn. Hiện bà ở với người con trai thứ 5, độc thân, làm hồ để trang trải cuộc sống.

  Cùng chung cảnh ngộ, ông Lại Văn Ba, 86 tuổi, vợ mới mất vì suy thận. Ông có bệnh lý về mắt và đã mổ một bên, con mắt thứ hai bị đục tinh thể. Ông có ba người con nhưng ai cũng đều khó khăn. Hiện ông sống cùng với người con gái đã có gia đình, cuộc sống hàng ngày cũng nhờ vào sự giúp đỡ của bà con xung quanh.

  Trường hợp của ông Đỗ Kim Toàn thật là thương cảm. Tuy ông mới 67 tuổi nhưng râu tóc và khuôn mặt già nua, thân hình gầy gò vì sương gió. Ông tâm sự, dù cha mẹ sinh được 13 người con nhưng ông không thể nương tựa nhà ai vì tất cả đều có gia đình, cũng không dư giả gì. Ông vẫn độc thân, không nhà cửa nên thường lang thang và trú ẩn về đêm trước hiên nhà trên đường Hoàng Sa. Trước lúc còn trẻ, ông đạp xích lô để kiếm sống, giờ không còn nữa nên hiện cũng nhờ vào tình thương của mọi người. Ông thật xúc động khi được nhận món quà này. Nghe ông kể mà tôi cảm thấy lòng cảm xúc. Trong khi có những người lắm tiền thì lại phung phí vào những cuộc ăn chơi, mua sắm đắt đỏ thì lại có những mảnh đời khó cực.

  Xin Chúa thương ban bình an, sức khỏe, nhiều hồng ân đến những hộ hiện diện hôm nay để cuộc sống có nhiều đổi mới tốt đẹp sau này.

  Chương trình” Lan tỏa yêu thương 2024” kết thúc lúc 10giờ cùng ngày trong niềm vui của những người được nhận quà, của các hội viên Caritas, của mạnh thường quân đã chung tay tổ chức một việc làm bác ái theo lời Chúa.

  Xin Chúa thương ban ơn Chúa Thánh Thần đến linh mục chánh xứ, các vị ân nhân, các hội viên Caritas  luôn kiên tâm để tiếp tục sứ vụ yêu thương đến người nghèo khổ.

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan