• Yêu Thương và Phục Vụ

ĐGH Phanxicô: “Viện trợ nhân đạo phải đến và không ai được ngăn cản”

 • Thứ năm, 13:49 Ngày 13/06/2024
 • Trong buổi nguyện kinh Truyền tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảm ơn chính quyền Jordan và Liên hiệp quốc đã triệu tập một hội nghị quốc tế để thảo luận về cách đưa viện trợ nhân đạo đến Gaza. Ngài đã tận dụng cơ hội này để chỉ trích thực tế là người dân đang bị ngăn cản không cho tiếp cận những người cần sự giúp đỡ.
   
  Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tôi khuyến khích cộng đồng quốc tế hành động khẩn cấp, bằng mọi cách, để giúp đỡ người dân Gaza đang bị chiến tranh tàn phá. Viện trợ nhân đạo phải được phép đến tay những người cần nó và không ai được ngăn cản điều đó.”
   
  Như thường lệ vào mỗi Chúa Nhật, Đức Thánh Cha đã luận về Tin Mừng trong ngày. Ngài khuyến khích mọi người suy ngẫm về sự tự do bên trong của Chúa Giêsu Kitô. Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết điều quan trọng là phải noi gương Người để không bị cuốn theo những thứ nô lệ.
   
  Đức Thánh Cha Phanxicô: “Nếu chúng ta bị điều kiện hóa để theo đuổi thú vui, quyền lực, tiền tài hoặc sự ca ngợi, chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho những thứ này. Mặt khác, nếu chúng ta để tình yêu tự do của Chúa lấp đầy và mở rộng trái tim mình, thì chúng ta sẽ lớn lên trong tự do và lan tỏa hương thơm ngọt ngào của nó xung quanh chúng ta.”
   
  Trước khi rời đi, Đức Thánh Cha đã gửi lời chào đến các nhóm có mặt tại công trường, bao gồm những người tham gia cuộc họp quốc tế của các ca đoàn, giáo viên và học sinh từ các trường học ở Ba Lan, Ý và Tây Ban Nha.

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan