• Yêu Thương và Phục Vụ

Đấng EMMANUEL nơi mái ấm xóm trọ

 • Thứ ba, 11:06 Ngày 26/12/2023
 • “Ai là anh em Ta?” (Mt 12, 48)

  Trong bầu khí nô nức, đèn hoa rực rỡ chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng sinh, và cũng là nét văn hóa lễ hội không thể thiếu trong xã hội.

  Hòa chung bầu khí đó, Caritas TGP SG tiếp nối những công việc thường xuyên của mình nơi những mảnh đời thiếu may mắn, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và để thân thưa với câu hỏi của Thầy Giêsu “ai là anh em Ta”, là món quà của mỗi thành viên Caritas chuẩn bị cho mình đón mừng Đấng EMMANUEL mà Giáo hội mừng kỷ niệm.

  Sáng 23.12.2023, theo chân đoàn Caritas đi sâu vào con hẻm 423 đường Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11. Chúng tôi đã đến được Mái Ấm Têrêsa Calcutta nằm trong xóm trọ lao động, chia sẻ niềm vui Giáng sinh cùng các em có hoàn cảnh  biệt về thể lý.

  Khoảng 8g các “thiên thần nhỏ” được cha mẹ đưa đến Mái Ấm, với sự đón tiếp nồng nhiệt của các thành viên Caritas. Sau phần xin Chúa thánh hóa của Soeur Cécilia Vũ Quang Diễm Chi, phụ trách mái ấm, các cháu được anh chị Caritas dẫn vào chương trình vui chơi qua các tiết mục: thi chuyền banh, đố vui bằng hình, trang trí cây thông Noel, tô màu… được các cháu hưởng ứng rất hào hứng.

  Từng phần quà chuyển đến các cháu khi trả lời được câu hỏi, tạo thành bầu khí rất vui cho các cháu. Tác phẩm tô màu của các cháu được Soeur Cécilia Vũ Quang Diễm Chi trân trọng treo lên khu vực được trang trí sẵn. Đây cũng là lúc khép lại phần vui chơi của các cháu để qua phần liên hoan qua những món ăn được các anh chị Caritas chuẩn bị cho phù hợp với các cháu. Trong dịp này, Quý Soeurs và ban Caritas đã tổ chức sinh nhật cho 4 cháu gồm:

  • Nguyễn Thành Nhân
  • Đinh Hoàng Quân
  • Nguyễn Phạm Gia Huy
  • Lý An Nhi

  Được trao đổi với chị Anna Lê Thị Hoàng Phương, phụ huynh của cháu đang được chăm sóc tại mái ấm bộc bạch: Em không biết nói sao bằng lời khi con em được gởi vào đây, con em đã có được môi trường vui chơi, được giao tiếp với các bạn cùng hoàn cảnh. Qua mấy năm được các Soeur yêu thương, chăm sóc tận tình, con em đã tiến bộ, vượt qua nhiều giới hạn về thể chất. Mỗi lần cháu sắp được vui chơi như hôm nay, tâm trạng cháu biểu hiện rất vui, cuốn theo niềm vui của cả gia đình theo cháu. Mong sao các Soeur, các anh chị nơi đây luôn được nhiều sức khỏe và an lành trong Chúa.

  Trước khi ra về, các cháu được nhấn phần quà của Ban Caritas TGP SG gởi tặng, chia sẻ niềm vui cùng các gia đình trong dịp đón mừng kỷ niệm Đấng EMMANUEL ngự đến.

  Chương trình được khép lại lúc 11g cùng ngày. Mọi người chia tay ra về mang theo niềm vui ấm áp yêu thương của cả người trao và nhận.

  Bài viết: Ban TT Caritas TGPSG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan