CHUYẾN ĐI BÁC ÁI CỦA CARITAS GIÁO XỨ HÀNG XANH “NGHĨA TÌNH MÙA DỊCH” ĐẾN VỚI VÙNG TRUYỀN GIÁO NAM BAN

• Thứ sáu, 14:37 Ngày 22/12/2023
  •      Giáng sinh sắp đến và tết cận kề là dịp đặc biệt để mọi người quây quần và trao gửi tình cảm cho những người thân yêu nhất, trong khi mọi người nhộn nhịp chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh thì bà con các bản làng vùng cao nguyên này lại đang co ro trong cái rét mùa đông giá lạnh. Với mong muốn mang đến cho Bà con sắc tộc nơi đây một mùa đông ấm áp với đầy đủ yêu thương, Ban Caritas Giáo xứ Hàng Xanh đã tổ chức chương trình bác ái vô cùng ý nghĩa này.

Tham gia chuyến đi lần này gồm Cha phó xứ Martino và Ban Thường Vụ Giáo xứ cùng 40 thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau với một tâm thế sẵn sàng sẻ chia, bằng sự quan tâm chân thành, trao đi và gửi gắm yêu thương tới những người dân sắc tộc hai buôn làng đó là Buôn chuối và Buôn Thực Nghiệm.

Chỉ trong một khoảng thời gian khá là ngắn ngủi, đoàn đã trao gửi cho bà con những món quà cả về vật chất lẫn tinh thần cho hơn 300 gia đình và 250 em nhỏ tại đây, đó không chỉ là những món quà vật chất mà còn là những yêu thương thật tâm mà chúng tôi muốn gửi gắm tới bà con, mong mọi người cũng sẽ cảm nhận được đủ đầy sự ấm áp, yêu thương. Bằng nhiều đồ vật thiết yếu như: Quần áo, dày dép, gạo, mì tôm, đường sữa, bánh kẹo, và rất nhiều nhu yếu phẩm khác…….được chuyển đến tận tay bản làng, đáp lại những món quà đó là niềm hạnh phúc của bà con thể hiện qua từng ánh mắt, từng nụ cười, lan tỏa tới trái tim của các thành viên trong đoàn.

Mặc dù về vật chất không nhiều, nhưng về tinh thần thì đó là cả tấm lòng của các thành viên trong đoàn cũng như những nhà mạnh thường quân đã đóng góp cho chuyến đi lần này. Kết thúc chuyến đi, chúng tôi nói lời tạm biệt với hết mọi người, các em nhỏ, người hỗ trợ… đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi – Caritas Hàng Xanh mong rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy cho các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội bởi chúng tôi biết khi trao đi yêu thương là còn mãi!

Đức Hoan 13/12/2023