CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI GIÁO XỨ HIỂN LINH - THỦ ĐỨC

• Thứ hai, 16:14 Ngày 22/04/2024
  • “Đẹp thay những bước chân rao giảng Tin Mừng”

Ngày 21/04/2024 Chúa nhật Chúa Chiên Lành – Ơn Thiên Triệu – Ban Y tế - Caritas TGP Sài Gòn cộng tác với Giới y tế Công giáo đã đến Giáo xứ Hiển Linh, P. Linh Trung, Thủ Đức để thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho người có hoàn cảnh khó khăn để thực hiện đúng sứ vụ của mình. Đồng thời cũng để nói lên tinh thần truyền giáo mà Chúa mời gọi mỗi người chung tay góp sức vào trong Giáo Hội.

Đúng 6h15, đoàn xuất phát khỏi Tòa Giám Mục, mỗi người mang tâm trạng khác nhau trong công tác mục vụ: có người thì vui vẻ, hăng say, người thì lo lắng lần đầu mình mới tham gia… thấu hiểu tâm trạng như thế Trưởng đoàn đã kêu gọi mọi người dâng lên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse trong công tác này.

Sau đó với những lời căn dặn tận tình của trưởng Nha Khoa: “Chúng ta phục vụ mọi người vì tình yêu thương vì thế chúng ta phải đặt hết tâm tình vào trong công việc – làm chất lượng chứ không vì số lượng vì sau khi bệnh nhân ra về chúng ta không có ở bên cạnh họ mà chăm sóc…”. Lời căn dặn ấy lại càng làm cho mỗi  người ý thức hơn về việc phục vụ của mình.

Đến tới khuôn viên Học Viện Dòng Tên mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng từ khu tiếp đón, các phòng khám, dụng cụ y tế… Qua đó mọi thành viên trong đoàn bắt tay vào việc không chút chậm trễ, không để cho bệnh nhân phải đợi chờ.

Đến với ngày khám bệnh hôm nay có gần 400 người lớn và các trẻ em không ngoại trừ một ai (từ trẻ đến người lớn tuổi, lương giáo có, công giáo có, người khuyết tật…) khi họ thấy mình có nhu cầu cần khám và điều trị. Người dân đến khám bệnh được sự hướng dẫn rất tận tình đồng thời được sự hỏi han cẵn kẽ của các y bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình để bác sĩ có thể chẩn đoán và chữa trị một cách có hiệu quả mặc dù là họ rất ngần ngại khi đi khám bệnh.

Buổi khám bệnh kết thúc trong niềm vui của cả đoàn, mỗi người đều gặt hái về cho mình một điều gì đó: người thì về việc tay nghề, người thì học được việc cho đi, người thì học được kinh nghiệm như một Thầy Dòng Tên đã chia sẻ: “Qua công việc này, Thầy thấy được sự cộng tác giữa các Thầy với nhau và thấy được ơn Chúa hướng dẫn trong công việc. Mặc dù có sự thay đổi trong cách tổ chức nhưng mọi người đã khéo léo uyển chuyển. Và qua đó, Thầy thấy được kinh nghiệm mục vụ của mình và sẽ giúp ích được cho mình trong công tác mục vụ sắp tới”.

Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ và Thánh Cả Giuse đã luôn đồng hành với chúng con trong suốt thời gian này. Đồng thời cũng cám ơn Quý Cha, Quý Thầy Dòng Tên đã chung tay với đoàn để cho ngày khám bệnh được diễn ra một cách ấm áp qua sự tiếp đón, đến những bữa ăn thức uống. Cám ơn các Y bác sĩ và Quý Ân Nhân, các thành viên trong Giáo xứ Hiển Linh và các thành viên Caritas đã chung sức vào trong công tác mục vụ này. Xin Chúa luôn đồng hành với tất cả mọi người trong cuộc sống.

Bài viết và hình: TT Caritas TGPSG