• Yêu Thương và Phục Vụ

VĂN PHÒNG CARITAS TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN - CẦU NGUYỆN VÀ TĨNH TÂM

 • Thứ tư, 09:23 Ngày 05/06/2024
 • Với mục đích giúp các nhân viên nâng cao tinh thần phục vụ bác ái, hiệp thông trong đời sống cầu nguyện và cùng hiệp dâng Thánh lễ, Văn phòng Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn đã tổ chức buổi tĩnh tâm của Quý 2 năm 2024, tại Cộng đoàn Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, 36 Tú Xương, Quận 3, ngày 4/6/2024, với sự hiện diện của tất cả các thành phần đang phục vụ tại Vp. Caritas TGP.

  Vào lúc 8g00, giờ cầu nguyện do Lm. Giuse Phạm Thanh Bình, SDB – Giám đốc Caritas TGP hướng dẫn trong chủ đề: “Chúng tôi đã tận tâm phục vụ”. Lm Giuse đã giúp mọi người cầu nguyện qua bài Tin Mừng Mc 12, 13-17, và một vài gợi ý:

  - “Khi thực thi bác ái, chúng ta đừng là những người có của cải cúi mình xuống trên những người không có, nhưng phải là những người đến để chia sẻ, như những người bình đẳng với nhau”.

  - “Chúng ta không chỉ là những người không ngừng cho đi, nhưng hơn thế nữa, phải là những người hướng dẫn và tập luyện cho người khác cũng biết cho đi”, vì không ai nghèo đến nỗi không có gì để cho người khác.

  - “Khi giúp ai vượt qua chính mình, chúng ta hãy giúp cho người ấy trở nên “người” hơn, có nhân phẩm hơn, trở nên người con tự do và đại lượng”.

  - “Mỗi lần chúng ta dẫn dắt một người trên con đường hiến thân, dù là một cử chỉ nhỏ mọn nhất trong đời sống hàng ngày, đó là chúng ta dẫn dắt họ trên con đường của Thiên Chúa. Chúng ta gặp được nỗ lực cứu chuộc vĩ đại của Đức Giêsu Kitô, để giải thoát con người khỏi ách nô lệ tội lỗi và làm cho họ trở thành bạn hữu của Ngài, trở thành cộng tác viên của Ngài trong Nước Trời, trong tình yêu”.

  Sau bài gợi ý cầu nguyện, là phần họp Giao ban để các Ban trong Caritas TGP chia sẻ về công việc của mình, và bàn họp những công việc sẽ thực hiện trong những ngày sắp tới của Văn phòng Caritas.

  Lúc 10g30, Thánh Lễ được cử hành do Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đạm O.P chủ tế. Cùng đồng tế có Lm. Giuse Phạm Thanh Bình ,SDB và Lm. Phêrô Phạm Kim Quyền MI;

  Trong bài giảng của Lm. Phêrô, ngoài phần chia sẻ Lời Chúa, Lm. Phêrô còn giúp cộng đoàn phụng vụ quan tâm đến những đức tính cần phải có khi làm việc chung trong văn phòng Caritas:

  “Chúng ta đến với nhau và cùng nhau cộng tác phục vụ người nghèo, cùng thực thi bác áí, điều cần thiết là đến với nhau với lòng chân thành, khiêm tốn và hiền lành. Sự khiêm tốn, lòng chân thành sẽ đẩy lùi sân hận, ác tâm… nhờ đó, cộng đoàn chúng ta sẽ có được bình an. Một cộng đoàn bình an, chân thành, yêu thương nhau, còn là dấu chỉ của Nước Trời, là chứng tá cho Đức Kitô vậy”.

   

  Sau Thánh lễ, mọi người cùng dùng bữa trưa nhẹ nhàng, bằng những hộp cơm, hộp bún, cùng trao đổi thêm về những dự định và những công việc ước muốn thực hiện. Sau đó cùng trở về văn phòng để chuẩn bị đón tiếp Đoàn Sinh viên và khoa Công Tác Xã Hội tại Đại Học Curtin – Perth, buổi chiều đến giao lưu và thăm hỏi Caritas TGP Sài Gòn.

   

  Ban TT Caritas TGP SG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan