• Yêu Thương và Phục Vụ

CARITAS PHÚ NHUẬN, Dã ngoại Vũng Tàu Hè 2024

• Thứ sáu, 10:18 Ngày 05/07/2024
  • Trong tinh thần hiệp hành, cùng nhau phục vụ cho những hoàn cảnh khó khăn, cha Vinh Sơn linh hướng Caritas Hạt Phú Nhuận dành một ngày để cha con cùng nhau thư giãn, khích lệ tinh thần phục vụ cho anh chị em thành viên Caritas Hạt.

Theo lịch trình, hôm nay chúng ta lên đường nghỉ dưỡng tại khu du lịch Long Cung Vũng Tàu.

Tờ mờ sáng thứ Ba, ngày 25/06/2024, anh chị em có mặt đông đủ tại đài Đức Mẹ Lên Trời, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, cha con cùng cầu xin Mẹ ra khơi với đoàn.

Phong cách rất tác nghiệp của các anh Nam, anh Phước, anh Sơn trong Ban Truyền Thông Hạt Phú Nhuận, quyết cho ra những hình ảnh lộng lẫy, xuất sắc để đoạt giải “Sao Vàng” 2024 Hạt Phú Nhuận.

5 giờ 15 phút sáng, xe khởi hành, cha con vui mừng gặp gỡ sau bao ngày xa cách trò chuyện rôm rả. Ăn sáng trên xe, và cùng nhau cầu nguyện xin Chúa và Mẹ đồng hành che chở cho chuyến đi bình an.

Qua nhiều chặng đường dài, chúng ta đã đến một nơi đầy nắng, gió, cát, biển xanh ngát hòa quyện cùng đất trời tạo nên vẻ đẹp mộng mơ. Tạ ơn Chúa tạo dựng nên trời đất, vũ trụ muôn loài thật tốt đẹp.

Đắm mình dưới làn nước biển trong xanh hiền hòa với những cơn sóng nhẹ. Càng về trưa nắng lên to, mặt nước biển đang giận dữ lên cao. Anh chị em lên bờ ăn hải sản, uống rượu Rivat Phú Hải, hát karaoke. Các chị phục vụ nướng hết mực, tôm, cá… để mọi người nhậu hết mình, lại thêm cơm chiên hải sản và xôi khúc…

Đúng 16 giờ, mọi người khăn gói lên đường, trả lại sự tự do cho biển cả. Trở về nguồn cội, nơi 300 vị tử đạo là các bậc tiền nhân đã anh dũng hy sinh trong cơn bách đạo, để ngày nay con cháu đến kính viếng, tưởng nhớ và xin các Thánh tử đạo thêm niềm tin, lòng can đảm để chúng con vượt qua thử thách, chiến đấu mỗi ngày cho hạt giống tin Mừng được trổ sinh hoa trái như lòng Chúa mong muốn.

Rời nhà mồ, anh chị em vui vẻ về quán bánh canh cá lóc do các anh chị Caritas Phú Hải chiêu đãi. Rất cám ơn các anh chị. Xin Chúa chúc lành cho Caritas Phú Hải.

Đèn đường đã lên, chúng ta đến với giáo xứ Song Vĩnh. Cảm nghiệm tài trí mà con người được Chúa ban ơn đã xây dựng Ngôi Thánh Đường nguy nga tráng lệ.

Tạm biệt thành phố Vũng Tàu sau một ngày nhiều kinh nghiệm đẹp. Hẹn một ngày không xa, chúng ta lại gặp được nhau.

Cám ơn cha Vinh Sơn linh hướng Caritas Hạt Phú Nhuận đã tạo điều kiện để chúng ta gặp gỡ nhau trong tinh thần Caritas. Xin Chúa thêm sức mạnh, tài trí và lòng nhiệt thành để cha dìu dắt Caritas Phú Nhuận mỗi ngày thăng tiến.

Bài viết: Têrêsa Lê Thị Bích Ngọc