• Yêu Thương và Phục Vụ

Caritas GX. Thánh Cẩm - Lan tỏa Yêu thương đến Vùng Cao Nguyên

 • Thứ hai, 08:30 Ngày 24/06/2024
 • Theo thông lệ hàng năm cứ vào dịp hè, Caritas Giáo xứ Thánh Cẩm lại tổ chức một chuyến đi trải nghiệm với tinh thần “Bác ái vùng xa”.

  Năm nay đọc được thư ngỏ của Caritas Hạt Thủ Thiêm, Ban Caritas GX Thánh Cẩm đã lên kế hoạch cho nơi đến năm nay, và đã chuẩn bị từ 3 tháng trước. Nhiều chuyến xe chuyên chở của những cánh tay nối dài về tới GX Thánh Cẩm.

  Hôm nay ngày 10/6 sự chuẩn bị cho chuyến đi đã được hoàn tất. Xe bắt đầu lăn bánh cho chuyến đi thiện nguyện này vào lúc 4h30 ngày 11 tháng 6 bao gồm 100 bao, quần áo , giày dép,  mũ nón mới cũ các loại, đa phần là đồ lao động và chống rét cùng với những tấm lòng đang thao thức được đem tới cho người dân đồng bào đang cần một chút sự ấm áp tình người từ đoàn.

  Trước giờ khởi hành, cả đoàn đã tham dự thánh lễ cầu bình an cho chuyến đi. 

   Sau một chuyến hành trình dài, xe đoàn đã lên đến nhà thờ Đampao, Xã Đạ Đờn, Huyện Lâm Hà, Lâm Đồng lúc 15 giờ cùng ngày.Mọi người náo nức chờ đợi đoàn đã được Cha quản xứ cùng với Quý Soeurs Phaolo tổ chức một cách cẩn thận.

  Cha Chánh Xứ GB. Trần Ngọc Minh

  Bữa cơm thân mật tại cộng đoàn Đampao với Quý Soeurs Phaolo Sài Gòn

  Sau khi trao tặng quà cho các bà con có thể đi lại được, đoàn lại tiếp tục mang quà đến thăm một số người ốm đau, khuyết tật.

  Các Soeurs tại Cộng đoàn Đămpao chụp hình lưu niệm với đoàn

  Kết thúc chuyến đi và về bình an, Chúng con xin tạ ơn Chúa đã nâng đỡ và chúc lành cho mọi việc chúng con làm từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa.

  Ban caritas giáo xứ Thánh Cẩm xin chân thành tri ân quý vị ân nhân xa gần,  những cánh tay nối dài đã đồng hành với caritas trên hành trình đem yêu thương đến với anh chị em đồng bào dân tộc vùng đất Lâm Hà, Lâm Đồng

  Xin cám ơn sự đóng góp sẻ chia từ vật chất, tinh thần, để làm nên một chuyến đi bác ái đầy yêu thương của Caritas Thánh Cẩm hôm nay

  Xin cám ơn sự giới thiệu của Caritas Tổng Giáo phận HCM qua ban Caritas Giáo Hạt Thủ Thiêm

  Xin cảm ơn Quý Soeurs Dòng Thánh Phaolo Sài gòn đang phụ trách nơi đây đã cùng hiệp hành với Ban Caritas chúng con trên cùng một con đường.

  Xin cảm ơn ê kíp Bác Tài Kiên với chuyến xe vận chuyển hàng trăm bao quần áo đến nơi đây để giúp cho những người lao động khó khăn thuộc đồng bào dân tộc anh em.

  Và cũng không quên cảm ơn du lịch Cường Việt Tour đã hỗ trợ cho ban caritas được 1 chuyến đi trải nghiệm thât ý nghĩa mùa hè năm nay.

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan