• Yêu Thương và Phục Vụ

Caritas Gx Tân Phước: gặp gỡ, chia sẻ với Nhóm Huynh Đoàn Khuyết Tật Kitô Vua

• Thứ tư, 09:31 Ngày 17/07/2024
  • Sáng Chúa nhật, ngày 14/07/2024, đại diện Caritas Gx Tân Phước có buổi gặp gỡ, giao lưu với anh chị em Nhóm Huynh Đoàn Khuyết Tật Kitô Vua tại tu viện Mân Côi, 90 Nguyễn Thái Sơn, Q. Gò Vấp.

Nhóm HĐ KT Kitô Vua do cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, OP. thành lập từ năm 1998. Ban đầu Nhóm quy tụ được khoảng hơn 30 anh chị em (ACE), và hiện nay đã lên đến khoảng 130 thành viên, trong đó 65% là người Công giáo, 35% thuộc tôn giáo khác, bao gồm các ACE khiếm thị, khuyết tật vận động và bại não. Phần lớn ACE mưu sinh bằng nghề bán vé số, bán vặt (túi xách, móc khoá…). Những năm gần đây, tình hình kinh tế xã hội ngày càng khó khăn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của ACE.

Chị Vũ Thủy, một thành viên gạo cội của Nhóm, luôn thao thức và ước mong Nhóm được hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần nhiều hơn nữa. Từ trước tới nay, Nhóm quy tụ vào Chúa nhật thứ hai hàng tháng để gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau dâng thánh lễ. Ngay sau đó, ai cũng vội vã quay trở lại cuộc mưu sinh của mình.

Đáp lại ước mong đơn thành đó, Caritas Gx Tân Phước đã hiện diện với Nhóm và dành tặng Nhóm 2 món quà. Món quà thứ nhất là khoản ngân quỹ 22.500.000đ dành hỗ trợ cho ACE khuyết tật đang ở nhà trọ, mưu sinh bằng nghề bán vé số hay bán vặt. Món quà thứ hai là qua Caritas Gx Tân Phước, Bà Angela Vũ Hoàng Yến, thuộc giáo khu 7, nguyên phó ngoại vụ HĐMV Giáo xứ, hỗ trợ bữa ăn trưa cho Nhóm trong suốt 1 năm, vào ngày sinh hoạt của Nhóm – tương đương 42.000.000đ.

Cùng chung tay với Caritas Gx Tân Phước, ca đoàn Đaminh cũng dành tặng mỗi người một chai nước sâm “nhà làm”.

Và điều quý trọng hơn hết là sự hiện diện của các thành viên Caritas Gx Tân Phước, trưởng BLK Hạt Gò Vấp, quý Soeur dòng Chúa Quan Phòng (Cần Thơ), quý thầy Học viện Đaminh Gò Vấp, các em sinh viên Nhịp Bước Đaminh, ca đoàn Đaminh Gx Ba Chuông, quý tình nguyện viên (nhóm cô Tuyết) cùng tất cả ACE HĐ KT Kitô Vua làm nên một cộng đoàn huynh đệ, cộng đoàn tương thân tương ái. ACE Caritas đem đến 2 món quà ý nghĩa; ACE khuyết tật đem đến lời cầu nguyện; các em sinh viên đem đến sức trẻ và nhiệt huyết; quý Soeur và quý tình nguyện viên đem đến sự dấn thân, hy sinh, phục vụ… tất cả cùng góp nên một cộng đoàn yêu thương, tươi vui. Và đó cũng là hình ảnh của Nước Trời, nơi có Đức Giêsu hiện diện, mỉm cười với chúng ta.

Nguyện xin Chúa chúc lành và gắn kết chúng ta trong Tình Yêu của Người.

Caritas Gx Tân Phước