• Caritas Vĩnh Lộc: Những tấm gương phục vụ

Giáo Họ Giuse Vĩnh Lộc - do linh mục Giuse Trần Viết Thái phụ trách từ tháng 05/2015, thuộc Giáo Hạt Tân Sơn Nhì. Nơi đây Cha Xứ đã được những Cô Bác Anh Chị Caritas, như những cánh tay nối dài sẵn sàng giúp Cha loan báo Tin Mừng Sự Sống và dấn thân đem Tình Thương đến cho mọi người.

• Caritas Giáo xứ Bình Chiểu hạt Thủ Đức: Công tác thiện nguyện tại Trại phong Di Linh_Lâm Đồng

Thứ sáu, 08:35 Ngày 26/06/2020

Trong tinh thần bác ái và yêu thương những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn và nhất là những người mang bệnh phong tại trại phong Di Linh, Cha Giuse Nguyễn Hoàng Thanh, Chánh Xứ giáo xứ Bình Chiểu, Linh Hướng Caritas hạt Thủ Đức đã mời gọi các đoàn thể trong giáo xứ và giáo dân cùng nhau đóng góp thực phẩm và hiện kim để phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cơn đại dịch.

• Caritas TGP Sài Gòn: Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc chung tay lan tỏa yêu thương

Thứ tư, 10:18 Ngày 24/06/2020

Qua ban Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc, Caritas TGP Sài Gòn đã đóng góp 25 phần quà, gồm: 20kg gạo, 2 chai nước mắm, 1 chai dầu ăn, 1 gói bột nêm, ½ kg đường, để chia sẻ với những anh chị em đang gặp khó khăn. Caritas giáo xứ Jeanne d’Arc cũng gởi kèm mỗi phần quà thêm 200.000 VNĐ.

• CARITAS GIÁO XỨ HÀNG XANH:  KHAI GIẢNG LỚP MAY THỜI TRANG
    • CARITAS GIÁO XỨ HÀNG XANH: KHAI GIẢNG LỚP MAY THỜI TRANG

Thứ sáu, 09:31 Ngày 05/06/2020

Ban Caritas giáo xứ mở lớp may này với ước muốn giúp các anh chị em giáo dân có ý hướng muốn học một ngành nghề để lao động. Qua đó, họ có thể tự tay mình may vá quần áo cho bản thân hoặc tự lập kiếm tiền lo cuộc sống.

• Caritas TGP Sài Gòn: BÀI HỌC THỜI COVID

Thứ ba, 08:06 Ngày 21/04/2020

Để lớn lên người ta cần trải qua kinh nghiệm sống. Những kinh nghiệm ấy kết nên nhiều bài học quý giá mà không gì mua được. Chúng được đánh đổi bằng hi sinh, thất bại và có khi cả máu. Hơn bao giờ hết, tôi đang được dạy cho những bài học như thế về tình người. Cơn đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới là dấu chỉ của thời đại. Lòng trắc ẩn của nhiều người trong cơn đại họa này dạy tôi về một thái độ sống khác.

• CARITAS HÀNG XANH: BÁC ÁI MÙA CHAY TRONG DỊCH COVID -19

Thứ sáu, 14:30 Ngày 17/04/2020

“Anh em hãy yêu thương nhau như chính thầy yêu thương anh em” (Ga 15, 9-17)  Lời mời gọi của chúa Giêsu dành cho các Kitô hữu, cách riêng cho từng thành viên Caritas, nay càng mãnh liệt, tha thiết hơn trong tình hình cả thế giới đang căng mình đối phó với dịch bệnh Covid-19. Thời gian này có biết bao người nghèo, người thất nghiệp đang cần sự trợ giúp.

• Giáo xứ Hàng Sanh: Ban Caritas chia sẻ Mùa Chay 2020
  • GIÁO XỨ PHÚ HÒA: LAN TỎA YÊU THƯƠNG TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

Thứ tư, 12:20 Ngày 08/04/2020

Thế giới chúng ta đang sống có quá nhiều đau khổ! Mỗi ngày chúng ta chứng kiến biết bao nhiêu chuyện đau buồn xảy ra trên thế giới, thông qua truyền hình, báo chí, mạng xã hội… rất nhiều người đau khổ, bệnh tật, nghèo đói chiến tranh, dịch bệnh lan tràn, làm sao chúng ta có thể làm ngơ được.

• CARITAS GIÁO XỨ THÁNH LINH: THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN VÀ TRAO QUÀ CHO BỆNH NHÂN NGHÈO VÀ KHUYẾT TẬT
  • Caritas giáo xứ Hàng Xanh Mừng bổn mạng

Thứ năm, 09:04 Ngày 14/11/2019

Trong Thánh lễ Cha phó Vincente đã nhắc nhở các thành viên Caritas hãy học nơi thánh Bổn mạng, khi thực thi bác ái, là chúng ta đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người, ta phục vụ, chia sẻ với người nghèo trong tinh thần khiêm tốn, phát xuất từ tình thương yêu thật sự.