• Yêu Thương Và Phục Vụ

Caritas Giáo Xứ Trung Chánh: Học nhân đức Mẹ Têrêsa đến với người nghèo

 • Thứ hai, 14:50 Ngày 07/09/2020
 •  

  Caritas Giáo Xứ Trung Chánh: Học nhân đức Mẹ Têrêsa đến với người nghèo

  Lễ mừng kính thánh TÊRÊSA CALCUTTA, bổn mạng ban Caritas và Hội Bác Ái Giáo Xứ Trung Chánh ngày 5/9/2020 năm nay giữa đại dịch vẫn còn hoành hành. Trong khung cảnh này, cha xứ đã cử hành Thánh lễ kính Mẹ Thánh tuy đơn sơ nhưng rất ý nghĩa thông qua những tấm gương của Mẹ TÊRÊSA.

   Có khoảng 40 người tham dự thánh lễ. Họ là thành viên trong ban Mục Vụ gồm các trưởng phó 12 giáo khu, các anh chị em ban Caritas, đại diện cho hơn 6.000 giáo dân cùng đến tham dự thánh lễ, để cầu nguyện, động viên và cùng liên đới phục vụ cho mọi người trong giáo xứ.

  Bài giảng của cha chánh xứ đã truyền lửa cầu nguyện hy sinh của Mẹ Têrêsa cho mọi người. Mẹ là tấm gương sáng về lòng bác ái, đặc biệt về gương cầu nguyện của Mẹ. Đối với Mẹ, trong hoàn cảnh khó khăn chỉ có cầu nguyện là con đường ngắn nhất đưa ta kết hợp với Chúa. Và cầu nguyện chính là nhân của hạt giống tình yêu, để từ hạt giống này chúng ta vượt qua khó nghèo của thể xác và tâm hồn.

   Cầu nguyện là vũ khí mạnh nhất của người Công Giáo chúng ta. Chính vũ khí này giúp chúng ta có được đức tin vững vàng, nhìn thấy có Chúa đồng hành trong mọi hoàn cảnh. Không ngại khó nữa, chúng ta sẵn sàng đến với những anh chị em nghèo khổ của mình bằng thứ vũ khí cầu nguyện này.

  Chúc anh chị em trong ngày mừng Thánh Bổn Mạng, cùng học được những nhân đức của MẸ TÊRÊSA: Biết nắm giữ chuỗi Mân Côi cho cuộc đời mình mọi lúc mọi nơi - Biết tựa vào Thánh Giá Khổ Nạn bước đi theo Chúa.

  Jos. Bùi Đức Niên

  Bài viết liên quan