• Yêu Thương và Phục Vụ

CARITAS GIÁO HẠT BÌNH AN MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA

 • Thứ sáu, 16:50 Ngày 08/09/2023
 • Caritas giáo hạt Bình An hân hoan tổ chức mừng lễ bổn mạng Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta vào ngày 04/9/2023 tại nhà thờ giáo xứ Chánh Hưng do cha linh hướng Đaminh Nguyễn văn Hiệp chủ sự.

  Từ 17h00, sân nhà thờ đã rộn rã những bước chân của các thành viên Caritas về cùng hiệp thông thánh lễ. Các anh chị rất vui vì đây là thánh lễ mừng bổn mạng đầu tiên của Caritas hạt Bình An. Được gặp gỡ, trò chuyện để trao đổi những thông tin trong hoạt động tại giáo xứ và cùng nhau học hỏi.

  Đúng 18g00, đoàn đã khởi kiệu cùng cha Linh hướng tiến vào thánh đường. Số thành viên Caritas cùng quí ân nhân hôm này về hiệp thông mừng lễ khoảng 50 người cùng với giáo dân trong giáo xứ.

   

   

   

  Mở đầu thánh lễ cha Đaminh nói một số nét về mẹ thánh Têrêsa Calcutta hơn bốn mươi năm với những việc phục vụ cho người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối....Trong bài giảng cha Đaminh cũng nói về sự hy sinh khi dấn thân đi phục vụ mà đối tượng là những người nghèo khổ, khó khăn trong cuộc sống về vật chất, về tinh thần… nhắc nhở các thành viên Caritas thực hiện công tác bác ái theo tinh thần khó nghèo của Đức Giêsu KiTô trong sự hiệp thông và gắn kết.

  Cuối Thánh lễ chị Maria Đoàn Thị Lệ Thu - đại diện BLK cùng các thành viên Caritas giáo hạt gửi lời cảm ơn cha linh hướng đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các thành viên Caritas, đã giúp chọn mẹ Thánh Tẻêsa Calcutta là bổn mạng để trong suốt quá trình làm cánh tay nối dài trong phục vụ sẽ học theo gương của Mẹ Thánh qua câu nói: Trong cuộc sống này, chúng ta không thể làm những điều vĩ đại. Chúng ta chỉ có thể làm những điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại mà thôi.

   

   

   

  Sau Thánh lễ quý ân nhân, các thành viên Caritas cùng ngồi lại trong bữa cơm huynh đệ. Nguyện xin Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta trợ giúp cho công việc phục vụ người nghèo của Caritas giáo hạt Bình An chúng con.

  Bài viết và hình ảnh: Đoàn Thị Lệ Thu

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan