• Yêu Thương và Phục Vụ

Caritas Gx. Bình Thọ - Noi gương Thầy Chí Thánh

 • Thứ ba, 08:31 Ngày 21/05/2024
 • Mỗi Kitô hữu có nhiều cách làm chứng cho Chúa và cho đức tin của mình. Cách làm chứng tốt nhất và đẹp lòng Chúa nhất chính là việc làm bác ái.

  Sáng ngày 19/5, một số thành viên Caritas Bình Thọ đã có chuyến viếng thăm và trao Mình Thánh Chúa đến cho những người già yếu, bệnh tật không thể đến Nhà Chúa để cùng tham dự Thánh Lễ. Sự khát khao Chúa Giêsu Thánh Thể được thể hiện rõ qua ánh mắt vui mừng của người đau ốm khi được nhận của ăn thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống đức tin.

  Qua đó, các thành viên Caritas cũng cảm nhận được lời chứng cho đức tin và tình yêu Thiên Chúa thông qua tình thương, sự chăm sóc, lòng hiếu thảo của người thân và con cháu đối với ông bà cha mẹ trong lúc nguy nan bệnh tật.

  Đến ngày 20/5, các thành viên tiếp tục viếng thăm đến 12 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Họ mưu sinh bằng việc đi bưng bê, rửa chén trong các quán ăn, đi phụ lau dọn nhà,... Một chút thời gian ngắn ngủi, một cuộc thăm viếng đơn sơ, những lời chia sẻ tận tình,... của các thành viên Caritas Bình Thọ cũng lại đem đến cho họ một sự ấm áp của tình người, tình yêu của con một Cha trên trời.

  Cầu chúc cho các thành viên Caritas Bình Thọ luôn hăng say, lòng đầy sự nhiệt huyết đem ngọn lửa yêu thương đến cho những người đang cần đến.

  "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy". (Mt 25, 40)

  Bài viết: TT Caritas TGPSG

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan