• Yêu Thương và Phục Vụ

BAN CARITAS GIÁO HẠT THỦ THIÊM HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 05/2024

 • Thứ hai, 10:58 Ngày 27/05/2024
 • BAN CARITAS GIÁO HẠT THỦ THIÊM

  HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 05/2024

  Hôm nay ngày 26/05/2024 Ban Caritas Giáo hạt Thủ Thiêm có tổ chức họp định kỳ hàng tháng vào lúc 09g30 tại Giáo xứ Thánh Linh.

  Sau khi các thành viên cùng đọc Kinh Sáng soi, cầu nguyện và đọc bài Phúc Âm (Lễ Chúa Ba Ngôi, CN thứ VIII thường niên), Linh mục (Lm.) Chánh xứ giáo xứ Thánh Linh- Cha Giuse Vũ Minh Thùy đã gặp gỡ và có đôi lời chia sẻ lời Chúa cùng với cộng đoàn.

  Trích đoạn của Cha Giuse - Chánh xứ GX Thánh Linh, Ngài quang diễn: “…Chúng ta đã ra đi loan báo tin mừng theo linh hướng và theo những tiêu chí cụ thể của Ban Caritas TGP đã đề ra. Thế thì, Ai cho anh em uống một chén nước vì anh em thuộc về Ðấng Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu” (Mc 9:41). Huống chi tất cả anh chị em Caritas chúng ta đang nhân danh Chúa Ki tô để thực thi bác ái bằng những cử chỉ, những hành động thiết thực lo cho người nghèo theo gương Chúa Jesus. Điều đó đã được chứng minh sau những biến cố, nhất là trong mùa đại dịch Covid 19 vừa qua, đã được xã hội công nhận qua những đóng góp tích cực của người Ki tô hữu chúng ta…”

  Sau bài chia sẻ, anh Phê rô Nguyễn Văn Vịnh -Trưởng Ban liên kết giáo hạt tiếp tục điều hành cuộc họp gồm những nội dung sau: Chúc mừng 22 thành viên mới thuộc Khóa 17 trong giáo hạt đã kết thúc đợt tập huấn trong tháng 05 vừa qua; giới thiệu các thành viên trong nhóm truyền thông của giáo hạt; đồng thời thông báo các chương trình hoạt động cần triển khai trong tháng tới.

  Bên cạnh đó, anh chị em thành viên cũng bàn luận sôi nổi cho chuyến đi nghỉ mát kết hợp làm bác ái, dự định tổ chức trong dịp hè.

  Cuộc họp kết thúc vào lúc 10g40, sau lời đọc “Kinh Sáng Danh”. Các thành viên ra về trong không khí phấn khởi, vui vẻ như thắt chặt thêm tình huynh đệ.

  Nhóm Truyền thông Hạt Thủ Thiêm

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan