• Yêu Thương và Phục Vụ

BAN BÁC ÁI CARITAS GX THÁNH LINH - GIÁO HẠT THỦ THIÊM MỪNG LỄ BỔN MẠNG

 • Thứ hai, 08:43 Ngày 08/07/2024
 • Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,14-18)

  Vào lúc 18g ngày 06.07.2024, giáo xứ Thánh Linh đã long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Elizabeth Bồ Đào Nha, bổn mạng Ban bác ái Caritas, do linh mục chánh xứ Giuse Vũ Minh Thùy chủ tế.

  Đồng tế với ngài có Lm Giuse Phạm Thanh Bình - Giám đốc Caritas TGP Sài Gòn, với sự tham dự của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc, Dòng Đa Minh Monteils, các thành viên Hội đồng Mục vụ, cùng đông đảo các hội viên Caritas Giáo hạt Thủ Thiêm và giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

  Trước Thánh lễ, giáo xứ có tổ chức đọc kinh lần chuỗi Mân côi và rước kiệu Đức Mẹ.

  Trong bài giảng, triển khai câu Lời Chúa: “Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,17), linh mục Giuse - Giám đốc Caritas đã chia sẻ cùng cộng đoàn các vấn đề cốt lõi của Caritas:

  - Caritas chính là bác ái, là một trong ba cột trụ của đời sống Giáo hội: cầu nguyện, bí tích và làm việc bác ái.

  - Cần có cái nhìn mở để tâm hồn như người nghèo, thì mới hiểu hết được đời sống của người nghèo thiếu thốn ra sao.

  - Mỗi người trong giáo xứ chúng ta cần xây dựng đời sống bác ái. Đó chính là trụ cột của đời sống đức tin, và phải đi đôi với việc làm. Mỗi người chỉ cần đóng góp một chút sẽ làm cho tinh thần bác ái ngày càng trở nên sống động hơn trong tình mến Chúa yêu người. Noi gương Thánh nữ Elizabeth Bồ Đào Nha luôn dấn thân chăm sóc người nghèo, họ chính là người có đầy đủ nhân phẩm cần được tôn trọng trong xã hội, và đó là gương mặt của Chúa Giêsu Kitô.

  Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện và phần Phụng vụ Thánh Thể.

  Sau phần hiệp lễ, Lm chánh xứ đã có lời chúc mừng đến Ban Caritas giáo xứ Thánh Linh trong ngày lễ mừng bổn mạng bằng một tràng vỗ tay.

  Ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ, đại diện giáo xứ đã có lời tri ân và tặng bó hoa tươi thắm đến chị Anna Hoàng Thị Hồng- Trưởng Ban Caritas giáo xứ Thánh Linh.

  Đáp lời, chị Anna Hồng cũng gởi lời cám ơn đến các linh mục, các nữ tu, các vị ân nhân và mọi người đã âm thầm đóng góp bằng cách này hoặc cách khác, chung tay hỗ trợ cho Ban Bác ái xuyên suốt nhiều năm qua.

  Thánh lễ kết thúc lúc 19g cùng ngày với niềm vui được diễn tả trong các tấm hình kỷ niệm chụp chung trước cung Thánh và đài Đức Mẹ, sau đó mọi người cùng dùng cơm thân mật tại hội trường giáo xứ.

   

 • Hình ảnh
 • Bài viết liên quan