• Ngày thế giới chống buôn người - Lời kêu gọi của Caritas quốc tế

Thứ năm, 10:27 Ngày 30/07/2020

Nhân ngày thế giới chống buôn người 30/7, Caritas quốc tế kêu gọi các chính phủ tăng cường nỗ lực xác định nạn nhân của nạn bóc lột và buôn người; đặc biệt hiện nay, do đại dịch Covid-19, con số này đang gia tăng một cách đáng báo động. Lời kêu gọi này cũng được hỗ trợ bởi Coatnet, một mạng lưới gồm 46 tổ chức Kitô giáo.

• THƯ TUYỂN SINH, NĂM HỌC 2020 – 2021 TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC

Thứ tư, 14:35 Ngày 29/07/2020

Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc chúng con xin cảm tạ quý Cha, quý bề trên, quý Tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh và mọi người, trong năm học vừa qua đã giới thiệu cho chúng con nhiều học sinh – sinh viên. Đã liên đới, chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến xây dựng giúp chúng con đạt được những kết quả và hướng đến sự hoàn thiện hơn.

• 4 triệu trẻ em Nam Á nguy hiểm do lũ lụt và nhiều trẻ em khác do Covid-19

Thứ ba, 08:32 Ngày 28/07/2020

Theo UNICEF, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, những tuần liên tiếp mưa lớn gió mùa, lũ lụt và lở đất ở Bangladesh, Ấn Độ và Nepal đã ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em và gia đình. Ước tính có hơn 4 triệu trẻ em hiện đang bị ảnh hưởng và đang cần hỗ trợ cứu sống khẩn cấp, và nhiều triệu người khác có nguy cơ gặp nguy hiểm.

• Tình nguyện viên Công giáo Myanma giúp những người cách ly

Thứ ba, 08:34 Ngày 28/07/2020

Theo báo cáo của Bộ Y tế Myanmar, hơn 21.000 người đã được cách ly liên quan đến virus corona tại khoảng 3.000 cơ sở được thiết lập trên khắp Myanmar. Các tình nguyện viên Công giáo hiện diện tại các trung tâm cách ly này để hỗ trợ trong việc mang thức ăn, vật liệu y tế và viện trợ nhân đạo cho mọi người, không phân biệt tôn giáo hay sắc tộc.

• Mẹ Têrêsa Calcutta – người gặp Chúa nơi người nghèo và đau khổ
  • PHÚC TRÌNH CỦA CARITAS QUỐC TẾ

Thứ năm, 10:12 Ngày 23/07/2020

RVA (20.7.2020) – Hôm 16/7/2020 vừa qua, Tổ chức Caritas quốc tế đã công bố phúc trình thường niên 2019, trong cuộc họp báo trực tuyến, trình bày hoạt động nổi bật của 162 tổ chức Caritas quốc gia, thành viên của Caritas quốc tế, trong đó cũng có Caritas Việt Nam, trong việc phục vụ những người nghèo khổ nhất.

• Công giáo của Uganda giúp cho hơn một triệu người gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19
  • Liên Hiệp Quốc cảnh báo đại dịch có thể khiến 130 triệu người bị đói vào cuối năm 2020
  • Khủng hoảng và bị lãng quên, 2,2 triệu người dân Burkina Faso có nguy cơ chết đói