• Caritas TGP Sài Gòn: Tĩnh tâm Mùa chay 2024

Thứ ba, 14:40 Ngày 12/03/2024

TGPSG - “Xuyên qua sa mạc Thiên Chúa dẫn chúng ta đến tự do”. Đó là chủ đề của buổi Tĩnh tâm Mùa chay 2024, do Caritas TGP Sài Gòn tổ chức, dành cho 1000 tham dự viên, thuộc Ban Liên kết và thành viên Caritas của 14 giáo hạt của TGP Sài Gòn, vào sáng thứ Bảy ngày 09-3-2024, tại giáo xứ Thị Nghè, giáo hạt Gia Định, TGPSG.

• ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn: Ngày Mục vụ Caritas của Khóa XXV

Thứ tư, 14:17 Ngày 06/03/2024

Ngày 29/2/2024, theo chương trình đào tạo chung, các chủng sinh khóa XXV thuộc Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giuse Sài Gòn đã có một ngày sinh hoạt mục vụ Caritas nhiều ý nghĩa tại các điểm sinh hoạt mục vụ.

• Caritas hạt Xóm Mới: bác ái tại giáo xứ Tân Phú, giáo Phận Đà Lạt

Thứ tư, 08:37 Ngày 28/02/2024

"Những việc làm tốt là mắt xích tạo thành chuỗi yêu thương” (Têrêsa Cacutta) Đây là câu nói của mẹ Têrêsa Cacutta, mà Caritas hạt Xóm Mới( HXM) lấy làm chủ đề cho chuyến đi bác ái tại giáo xứ (Gx) Tân Phú, hạt Di Linh, giáo phận Đà Lạt, diễn ra vào lúc 4g30 ngày 23-2-2024 đến hết ngày 24-2-2024.

• Tĩnh Tâm Mùa Chay - Caritas
  • Mái ấm Têrêsa Calcutta tổ chức Tất niên Và Sinh nhật các Bé
  • Sứ điệp của ĐTC Phanxicô cho Mùa Chay 2024

Thứ sáu, 14:27 Ngày 02/02/2024

Khi Thiên Chúa mặc khải về Người, thông điệp của Người luôn là thông điệp tự do: “Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, đã đưa ngươi ra khỏi đất Ai Cập, khỏi cảnh nô lệ” (Xh 20,2). Đây là những lời mở đầu Mười Điều Răn được ban cho ông Môsê trên Núi Sinai.

• ĐTC khen ngợi một linh mục người Ý vì sự dấn thân giáo dục người nghèo
  • KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI NGHÈO TẠI GIÁO HỌ VĨNH LỘC B
  • NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI 2023 – CARITAS CHÀO ĐÓN, BẢO VỆ, THÚC ĐẨY VÀ HỘI NHẬP

Thứ ba, 08:27 Ngày 27/06/2023

Vào Ngày Tị Nạn Thế Giới (20 tháng 6), Caritas Quốc tế muốn nêu bật sức mạnh và lòng dũng cảm của hàng triệu người trên toàn thế giới đã rời bỏ quê hương và thực hiện những hành trình nguy hiểm để thoát khỏi xung đột, ngược đãi hoặc bạo lực, nghèo đói cùng cực, thiên tai hoặc biến đổi khí hậu. Tại hơn 200 quốc gia, Caritas là nhân chứng cho niềm hy vọng đầy cảm hứng và khả năng phục hồi của những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị di tản gầy dựng lại cuộc sống của họ ở các quốc gia mới.