• Caritas TGP Sài Gòn hưởng ứng chiến dịch “Together We – Chúng ta cùng nhau”

Từ những hoạt động của các Ban Y tế, Khuyết tật, Khuyến học, bác ái xã hội…các thành viên Caritas trong Tổng Giáo phận Sài Gòn đã và đang sát cánh bên những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn nơi địa phương của mình. Hưởng ứng chiến dịch Together We là dịp chúng ta thúc đẩy nhau có những hành động bác ái cụ thể và mới mẻ hơn để chăm sóc cho ngôi nhà chung và cho sự sinh tồn của những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

• ĐTC kêu gọi ăn chay cầu nguyện cho Libăng vào ngày 4/9

Thứ sáu, 14:49 Ngày 04/09/2020

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư ngày 2 tháng 9, Đức Thánh Cha đưa ra lời kêu gọi hòa bình và hòa hợp cho Li-băng và xin mọi người trên thế giới dành ngày 4 tháng 9 cầu nguyện cho nước này.

• Caritas Quốc tế: Đại dịch là lời kêu gọi tôn trọng ngôi nhà chung
  • Người tị nạn Rohingya đau khổ và sợ hãi trước nạn buôn người

Thứ năm, 14:49 Ngày 03/09/2020

Cha Jeyaraj Veluswamy, dòng Tên, người Ấn Độ, kêu gọi “đừng quên hoàn cảnh khó khăn của hơn 850.000 người tị nạn Rohingya. Trong khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra, họ đang phải sống trong tình trạng ‘địa ngục’ trong 34 trại do Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR) và Tổ chức Quốc tế về Di dân thiết lập (IOM) ở Cox's Bazar, Bangladesh.”

• SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc thiên nhiên và Thời gian của Thụ tạo 01/09/2020
  • Caritas Ghana phân phát hàng hóa Vatican tài trợ cho 800 người nghèo

Thứ năm, 15:04 Ngày 03/09/2020

Như một phần trong nỗ lực thực hiện các khía cạnh hỗ trợ nhân đạo của Kế hoạch ứng phó Covid-19 của Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana, Caritas Ghana đã bắt đầu gửi tới các Tổng giáo phận Accra, Cape Coast, Kumasi và Tamale số hàng hóa trị giá trên 430.000 đồng tiền Ghana (GHc – Ghana cedi), tương đương khoảng 75.000 đô la. Đây là một phần trong các hoạt động can thiệp được Vatican hỗ trợ để cứu trợ những người dễ bị tổn thương do đại dịch gây ra.

• Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021

Thứ năm, 14:48 Ngày 03/09/2020

“Hãy học với tôi vì tôi hiền lành và khiêm nhượng” (Mt 11, 29). Hôm nay, với một gợi ý thật nhỏ, cha muốn các con hãy học với Thầy Giêsu chí thánh về Đức Vâng Lời. Đó là một đức tính phải có trong cuộc sống làm người. Chúa Giêsu, theo suy tư của tác giả thư gửi tín hữu Do Thái, cho thấy rằng: trước hết và trên hết, Người vâng lời Chúa Cha trong mọi sự (x. Dt 10, 7)

• Giáo hội Công giáo tiếp tục hỗ trợ người tị nạn trong cuộc khủng hoảng Covid-19
  • Giáo hội Ethiopia tiếp tục dấn thân chống đại dịch

Thứ năm, 15:30 Ngày 27/08/2020

Với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Giáo hội Công giáo tiếp tục tăng cường các hoạt động chống virus corona. Cụ thể, đã phân bổ thêm 324 ngàn đô la để mua thêm các thiết bị bảo vệ cá nhân.