• Mổ lần hai rồi không run đâu!

Từ 6 giờ sáng Soeur Ngọc Hoa và chị Phạm Thanh Thủy (Caritas Tân Định) đã có mặt tiếp đón các bệnh nhân, mời ăn sáng và hướng dẫn họ làm thủ tục mổ mắt. Nhìn các cụ ngồi ăn bánh mì, vài cụ không ăn, tỏ vẻ lo âu, nhưng có hỏi thì lại giả lả: Có lo gì đâu! Sớm quá nuốt hổng vô!

• Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021

Thứ năm, 08:20 Ngày 03/09/2020

“Hãy học với tôi vì tôi hiền lành và khiêm nhượng” (Mt 11, 29). Hôm nay, với một gợi ý thật nhỏ, cha muốn các con hãy học với Thầy Giêsu chí thánh về Đức Vâng Lời. Đó là một đức tính phải có trong cuộc sống làm người. Chúa Giêsu, theo suy tư của tác giả thư gửi tín hữu Do Thái, cho thấy rằng: trước hết và trên hết, Người vâng lời Chúa Cha trong mọi sự (x. Dt 10, 7)

• Giáo hội Công giáo tiếp tục hỗ trợ người tị nạn trong cuộc khủng hoảng Covid-19
  • Giáo hội Ethiopia tiếp tục dấn thân chống đại dịch

Thứ năm, 09:59 Ngày 27/08/2020

Với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Giáo hội Công giáo tiếp tục tăng cường các hoạt động chống virus corona. Cụ thể, đã phân bổ thêm 324 ngàn đô la để mua thêm các thiết bị bảo vệ cá nhân.

• 45 phụ nữ bị bỏ rơi thoát khỏi coronavirus nhờ các nữ tu
  • Các giám mục Philippines kêu gọi đấu tranh chống lại ‘'kỳ thị virus corona'
  • ĐTC Phanxicô: Đừng quên các nạn nhân của virus corona

Thứ hai, 08:49 Ngày 24/08/2020

Vào cuối buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 23/08/2020, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu đừng quên các nạn nhân của virus corona. Ngài cũng cầu nguyện cho gia đình của 72 người di dân trong vụ thảm sát ở Mexico, cầu nguyện cho các gia đình và cộng đoàn ở miền Trung nước Ý bị ảnh hưởng bởi động đất cách đây 4 năm, và cầu nguyện cho tỉnh Cabo Delgado của Mozambique.

• Giáo hội Tây Ban Nha đồng hành với các tù nhân trong đại dịch

Thứ sáu, 09:18 Ngày 21/08/2020

Trong thời gian cách ly phong tỏa vì đại dịch, các tù nhân là những người dễ bị tổn thương nhất, cả về thể lý do dịch bệnh và về tâm linh, do các tuyên úy nhà tù không thể vào nhà tù thăm viếng họ. Ủy ban Mục vụ nhà tù của Hội đồng giám mục Tây Ban Nha đã cố gắng và có những cách thế sáng tạo để có thể tiếp tục đồng hành, chia sẻ và chăm sóc cho các tù nhân tại các nhà tù ở nước này.

• ĐTC Phanxicô:Chọn lựa ưu tiên vì người nghèo là câu trả lời của Tin Mừng

Thứ sáu, 09:00 Ngày 21/08/2020

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc lại lựa chọn ưu tiên dành cho người nghèo trong Phúc âm và yêu cầu rằng những người cần nhất cũng được xem xét trong việc tìm kiếm phương pháp chữa trị vi-rút corona. Nếu ưu tiên vắc-xin cho những người giàu nhất thì đó là một điều đáng buồn.