• Yêu Thương Và Phục Vụ

TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN TIẾP NHẬN QUẢN LÝ TRƯỜNG KHUYẾT TẬT THANH TÂM – CẦN GIỜ

 • Thứ tư, 15:08 Ngày 28/08/2019
 • Khung cảnh buổi họp bàn giao Trường Khuyết tật Thanh Tâm

  Ngày 13/8/2019, lúc 9g00, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám quản Tông Tòa Tổng Giáo phận (TGP) Sài Gòn đã chính thức trao cho Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn quản lý Trường Khuyết tật Thanh Tâm; địa chỉ: Nhà thờ An Thới Đông - Cần Giờ - Giáo hạt Xóm Chiếu.

  Việc bàn giao được thực hiện tại nhà xứ giáo xứ An Thới Đông, với sự hiện diện của Đức cha Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Cha Michael Nguyễn Tiến Bình, Cha Giuse Đinh Hiền Tiến – Chánh xứ An Thới Đông và hai Cha phó, Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB – Giám đốc Caritas Sài Gòn, nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Thủy – Phó Giám đốc Caritas Sài Gòn, nữ tu Elizabeth Võ Thị Kim Hoa, Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán và 3 nữ tu cùng Dòng hiện đang phụ trách Trường Khuyết tật Thanh Tâm.

  Trong buổi họp, mọi vấn đề được triển khai, từng chi tiết lớn nhỏ được đề cập, tất cả đã đi đến một quyết định tốt đẹp trong niềm vui và tinh thần yêu thương phục vụ.

  Đức Cha Giám Quản Giuse và Cha Giám đốc Caritas Vinh Sơn ký văn bản bàn giao

  Trường Khuyết tật Thanh Tâm, thuộc giáo xứ An Thới Đông, trước đây do các Cha dòng Chúa Cứu Thế quản lý mục vụ. Cho đến thời điểm năm 2018, nhà Dòng vẫn đang tiếp tục sứ vụ truyền giáo tại giáo điểm An Thới Đông. Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển truyền giáo của Tổng Giáo Phận Sài Gòn, Đức cố Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc trong phiên họp ngày 23/02/2018, đã xin Dòng Chúa Cứu Thế chuyển giao giáo điểm An Thới Đông cho Tổng Giáo Phận. Dòng Chúa Cứu Thế đã bày tỏ sự sẵn sàng chuyển giao. Chiều Chúa Nhật ngày 05/08/2018 đã diễn ra nghi thức chuyển giao giáo điểm An Thới Đông cho Tổng Giáo phận.

  Trường Khuyết tật Thanh Tâm cũng được chuyển giao cùng với giáo điểm An Thới Đông.  Đồng thời trong thánh lễ chuyển giao, giáo điểm An Thới Đông cũng chính thức được Đức Giám Quản phê duyệt trở thành Giáo Xứ. 

  Công việc chuyển giao Trường Khuyết tật Thanh Tâm được tiến hành tốt đẹp dưới sự hướng dẫn của Đức Giám quản Giuse. Quý Cha và các nữ tu đã thống nhất mọi vấn đề, đồng thuận ký vào biên bản chuyển giao. Buổi bàn giao kết thúc lúc 11g30.

  Sau bữa cơm trưa nhiều niềm vui, Đức Cha Giám quản, quý Cha và nữ tu Ngọc Thủy đã đến thăm giáo điểm Doi Lầu, giáo điểm An Nghĩa. Đức Cha đã gặp gỡ và trao đổi mục vụ với Cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm – phụ trách giáo điểm Doi Lầu và An Nghĩa, và tham quan công trình xây dựng còn dang dở của hai giáo điểm. Mọi công việc hoàn tất, Đức Cha và mọi người trong đoàn về đến Tòa Giám mục lúc 16g00 cùng ngày.

  TT Caritas TGP

   

  Bài viết liên quan