• Hành trình của đoàn Caritas TGP Sài Gòn Thương về miền Trung (Ngày Thứ Nhất)

Thứ bảy, 08:37 Ngày 24/10/2020

Vào lúc 8g45, ngày 23/10/2020, hiện diện tại Sân bay Đồng Hới, Đoàn cứu trợ Caritas Sài Gòn đi gồm có bốn người: Cha Giám đốc  Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB.  Sr Phó Têrêsa Ngọc Thủy,  chị Nguyễn Thị Thùy Dung - Ban Cố vấn và chị Kim Sang Ban Truyền Thông. Chuyến viếng thăm được sự hướng dẫn của Cha Giám Đốc Caritas Giáo phận Hà Tĩnh Gioan Baotixita  Nguyễn Huy Tuấn và các nữ tu văn phòng Caritas Hà Tĩnh.

• Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn:Hưởng ứng lời kêu gọi cứu trợ nạn nhân lũ lụt miền Trung
  • Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn  Hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid 19
    • Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn Hỗ trợ người nghèo trong dịch Covid 19

Thứ tư, 14:41 Ngày 14/10/2020

Nhiều gia đình lao động đã khó khăn nay đang trải qua tình trạng càng khó khăn hơn. Trước tình hình đó Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã nhận được gói hỗ trợ, qua trung gian của tổ chức Sai Gon Children Charity (SCC), để giúp đỡ cho những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh Covid - 19. Họ là những người nghèo, khuyết tật, lần đâu nhận sự trợ giúp, do các cha Xứ và cha Hạt trưởng chứng nhận và đề xuất giúp đỡ.

• Caritas Việt Nam: Mừng Lễ Bổn Mạng - Thánh Antôn Nguyễn Đích

Thứ năm, 15:08 Ngày 13/08/2020

Sáng ngày 12/08/2020, Văn phòng Caritas Việt Nam đã tổ chức Thánh lễ mừng bổn mạng - Thánh Antôn Nguyễn Đích tại trụ sở Caritas Việt Nam. Vì hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 nên Thánh lễ chỉ có sự tham dự của các nhân viên đang làm việc tại Văn phòng. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm do Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB - Giám đốc Caritas Việt Nam chủ sự.

• Caritas TGP Sài Gòn: Thư Ngỏ Tết Trung Thu 2020 Cho Thiếu Nhi Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt

Thứ sáu, 09:32 Ngày 07/08/2020

Tết Trung Thu 2020 năm nay vẫn tiếp tục phục vụ những cháu bé có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, đặc biệt là các em trong những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 để lại. Caritas TGP là trung gian chuyển tiếp trái tim yêu thương và nghĩa tình cho những hoàn cảnh kém may mắn đó.

• CARITAS TGP SÀI GÒN: HỌP LƯỢNG GIÁ CHƯƠNG TRÌNH MUA HÀNG BÁCH HÓA XANH

Thứ ba, 16:24 Ngày 07/07/2020

Ngày 3.7.2020, tại Hội trường Tòa Giám mục 180 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, từ 17g00 đến 20g00, Ban Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP) đã đón tiếp Ban Điều Hành Quỹ Từ Thiện Mái ấm Thế Giới Di động đến tham dự buổi họp mặt, cùng trao đổi và lượng giá Chương Trình Hỗ Trợ Nhu Yếu Phẩm Cho Người Nghèo ở Bách Hóa Xanh (BHX).

• Caritas TGP SG Tri ân Quý Ân nhân ủng hộ Chương trình: Chung Tay Lan Tỏa Yêu Thương Giữa Đại Dịch Covid-19.
  • Caritas TGP Sài Gòn: NHỮNG CHIẾC LU NƯỚC CHUYỂN TRAO TÌNH THƯƠNG

Thứ ba, 10:23 Ngày 14/04/2020

Cũng như biết bao người đang phải đối diện với nhiều khó khăn cùng lúc: lo âu, sợ hãi hằng ngày vì dịch bệnh virus Corona; căng thẳng trước những khó khăn về việc làm, thu nhập, giao thương…, thì những  người dân Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long lại đang phải gồng mình đối chọi với nạn hạn hán và ngập mặn trầm trọng.

• Đồng Bằng Sông Cửu Long bị bức tử và tiếng kêu cứu cần được lắng nghe